Khuyến cáo vaping thay vì hút thuốc cho phụ nữ mang thai

Hút thuốc khi đang mang thai rất nguy hiểm cho người phụ nữ và hơn thế nữa cho đứa trẻ mà cô ấy đang mang trong mình.

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều đồng ý rằng đây là một vấn đề thực tế.

Nhưng còn về vaping thì sao? Phụ nữ mang thai có thể sử dụng thuốc lá điện tử mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tất nhiên, bỏ thuốc lá hoàn toàn là cách tốt nhất để đi nhưng trong thế giới thực, điều này không dễ dàng như vậy đối với nhiều người hút thuốc, dù đang mang thai hay không. Như đã được chứng minh hết lần này đến lần khác.

Tôi có thể nhớ mình đã chờ đợi đứa cháu trai của mình chào đời bên ngoài bệnh viện và quay cuồng trong kinh hoàng khi ba người phụ nữ loạng choạng bước ra, mỗi người sẵn sàng lao vào bất cứ lúc nào với một phụ nữ đang móc vào một chiếc xe đẩy nhỏ giọt.

Cả ba đều làm nên những fags mà không cần quan tâm trên thế giới. Ít nhất thì tôi phải thừa nhận rằng tôi hơi bị sốc.

Vape thay thế cho việc hút thuốc khi mang thai

Khi việc sử dụng Vape tiếp tục trở nên phổ biến, một tờ rơi được cung cấp cho phụ nữ mang thai và được sản xuất bởi Nhóm Thử thách Hút thuốc khi Mang thai – gợi ý rằng những phụ nữ cảm thấy khó bỏ thuốc, nếu không muốn nói là không thể, nên thử vaping như một giải pháp thay thế.

Họ báo cáo rằng 11% bà mẹ hút thuốc lá vào thời điểm sinh con vào năm 2015 và có tới 26% phụ nữ mang thai thừa nhận hút thuốc ở một số khu vực nhất định của đất nước.

Họ đề nghị:

“Mặc dù các sản phẩm NRT (sản phẩm thay thế nicotine) được cấp phép là lựa chọn được khuyến khích, nhưng nếu phụ nữ mang thai chọn sử dụng thuốc lá điện tử và nếu điều đó giúp cô ấy không hút thuốc, thì cô ấy không nên nản lòng làm như vậy”

Tôi phải nói rằng đây là một tờ rơi tuyệt vời và nên được phổ biến rộng rãi cho công chúng và thực sự là bất cứ ai quan tâm đến việc hút thuốc khi đang mang thai.

Nó chỉ ra rằng mặc dù thuốc lá điện tử và vaping không thể được coi là một giải pháp thay thế hoàn toàn an toàn hơn cho việc hút thuốc, nhưng bằng chứng cho thấy nó thực sự an toàn hơn 95% và vaping không tạo ra carbon monoxide hoặc thực sự là các hóa chất khác mà thuốc lá cung cấp.

Rủi ro từ Nicotine

Nicotine trong thuốc lá và thuốc lá điện tử là nguyên nhân gây ra nhiều cuộc tranh luận về mức độ nguy hại của nó. Nhóm Thách thức Hút thuốc khi Mang thai tiếp cận vấn đề này theo cách không đáng báo động thường được đọc trong các báo cáo giật gân:

“Phần lớn tác hại của việc hút thuốc lá là do hít phải khói thuốc lá chứa khoảng 4000 chất hóa học, một số lượng đáng kể trong số đó là chất độc hại.

Mặc dù nicotine làm cho thuốc lá trở nên gây nghiện, nhưng nó tương đối vô hại. Liệu pháp thay thế nicotine được sử dụng rộng rãi để giúp mọi người ngừng hút thuốc và là một hình thức điều trị an toàn, kể cả trong thời kỳ mang thai ”.

Lầm tưởng về sự thụ động của Vaping

Họ nói thêm rằng những tác động lên người khác của cái gọi là ‘vaping thụ động’ mang một phần rủi ro.

“Mặc dù không hoàn toàn không có rủi ro, nhưng thuốc lá điện tử mang lại một phần rủi ro hút thuốc cho người dùng, không có rủi ro nào được biết đến đối với người ngoài cuộc”

Tờ rơi khuyến khích phụ nữ mang thai tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ bác sĩ chuyên khoa và các phòng khám không hút thuốc cũng như cửa hàng vape địa phương mà tôi nghĩ đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đáng chú ý trong vaping như một cách để từ bỏ những trò đùa đáng sợ!

Nhóm Thử thách Hút thuốc khi Mang thai đã thực hiện một cách tiếp cận hợp lý, sử dụng những dữ kiện mà họ có được, trong việc khuyến nghị vaping như một cách giúp những người đang mang thai bỏ thuốc lá. Báo cáo cung cấp cho những phụ nữ mang thai hút thuốc thông tin chắc chắn để đưa ra quyết định sáng suốt.

“Tuy nhiên, nếu họ (phụ nữ mang thai) chọn sử dụng thuốc lá điện tử và điều này giúp họ bỏ thuốc lá và không hút thuốc, sẽ an toàn hơn cho cả họ và thai nhi so với việc tiếp tục hút thuốc”

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý bỏ thuốc lá và / hoặc vaping hoàn toàn chắc chắn sẽ là cách an toàn nhất cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, báo cáo này không nên được sử dụng để bào chữa cho việc không dừng bất kỳ điều nào ở trên khi đang mang thai.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.