Cách sử dụng Vape – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới sử dụng vaping hay bạn muốn cải thiện kỹ thuật của mình? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi. Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách sử dụng vape pen hoặc mod để có trải nghiệm vaping tốt nhất.

Bài viết của chúng tôi rất đơn giản và dễ hiểu, cho phép mọi người hiểu những mẹo hay nhất để có được một cú hút hoàn hảo. Bằng cách đọc bên dưới, bạn sẽ tìm hiểu về:

 • Sự khác biệt giữa vaping và hút thuốc
 • Cấu tạo của thuốc lá điện tử và vỏ vape
 • Mẹo hữu ích để kéo dài tuổi thọ của vape pod và cải thiện hương vị
 • Các kỹ thuật vaping phổ biến

Đó không phải là tất cả mọi thứ chúng tôi phải cung cấp! Hướng dẫn này cũng bao gồm các video và hình ảnh toàn diện để giúp bạn hiểu cách hút vape pen đúng cách trong một khoảng thời gian ngắn.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ học được thông tin mới ngay cả khi bạn là một vaper có kinh nghiệm. Tuy nhiên, để thành thạo các kỹ thuật nâng cao, trước tiên bạn cần bắt đầu với những điều cơ bản. Hãy bắt đầu từ từ và nhớ theo dõi cho đến khi kết thúc để có hướng dẫn đầy đủ.

Vape là gì

Vape đề cập đến việc hít chất lỏng nicotin bay hơi (e-liquid) thông qua việc sử dụng một thiết bị chuyên dụng gọi là máy Vape. Không giống như hút thuốc lá, vaping cung cấp nicotine theo cách ít có hại hơn một chút mà không cần đốt thuốc lá.

Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi học cách đánh vape nếu bạn đã từng hút thuốc. Tuy nhiên, có những điều bạn nên biết nếu bạn chưa bao giờ hút Vape trước đây.

Cấu tạo của Vape

Các thiết bị vape có vô số hình dạng và kích cỡ. Tuy nhiên, tất cả các vapes đều có chung các yếu tố cấu trúc. Tìm hiểu về cách hút thuốc từ vape có thể cải thiện trải nghiệm của bạn.

Vậy, những bộ phận nào tạo nên một thiết bị vape, và những bộ phận này hoạt động như thế nào?

Pin Vape

Pin cung cấp năng lượng cho thiết bị và làm nóng bộ phun. Dựa trên thiết bị của bạn, pin sẽ kích hoạt bằng nút hoặc tự động và chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về điều đó ở phần sau của bài viết.

Bút vape và mod có pin có thể tái sử dụng mà bạn cần phải sạc. Nếu bạn thích trải nghiệm hút thuốc đơn giản hơn, có những thiết bị vape dùng một lần với pin sử dụng một lần mà bạn có thể vứt bỏ khi hết nước trái cây.

Atomizer (Buồng đốt)

Bộ phun bao gồm một số cuộn dây làm nóng chất lỏng muối nicotin, còn được gọi là chất lỏng điện tử. Kết quả là, chất lỏng muối nicotine trở thành hơi mà bạn có thể hít vào. Quá trình diễn ra tự động trong khoảng một giây khi bạn vẽ trên ống ngậm hoặc khi bạn nhấn một nút.

Các loại nguyên tử hóa phổ biến nhất bao gồm:

 • Sử dụng một lần (dùng một lần): Các thiết bị dùng một lần không thể sạc lại hoặc nạp đầy.
 • Hộp mực: Thiết bị có hộp mực chứa cả chất lỏng điện tử và bộ phun.
 • Chất làm sạch: Nước ép điện tử trong các loại hơi này được lưu trữ trong một bình riêng biệt, có thể nạp lại dễ dàng.

Tinh dầu

E-liquid hay nước trái cây vape là một chất được tạo ra từ nicotine, dung môi và hương liệu. Chất lỏng điện tử cung cấp năng lượng cho thiết bị của bạn và nó được lưu trữ trong bồn chứa hoặc hộp mực tùy thuộc vào loại thiết bị bạn có.

Nút điều khiển

Ngoài việc kích hoạt bộ phun, các nút có thể có nhiều công dụng. Chúng thường bao gồm:

Làm nóng trước. Bộ phun sẽ bắt đầu hoạt động trước, cho phép bạn bắt đầu vaping nhanh hơn. Tính năng này cũng tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng để cải thiện thời lượng pin. Nó tương tự như làm nóng xe của bạn trước khi bạn bắt đầu lái xe.

Cài đặt nhiệt độ / nhiệt: Các loại Vape tiên tiến hơn cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ để thay đổi hương vị.
Hầu hết các thiết bị sử dụng ba hoặc năm lần nhấp để kích hoạt. Tuy nhiên, các cài đặt này khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và nhà sản xuất của Vape. Nếu bạn muốn học cách sử dụng nút của vape pen, hãy nhớ đọc hướng dẫn đi kèm với thiết bị của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, không phải tất cả các bút vape và mod đều có nút. Một số trong số chúng, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc dùng một lần, tự động kích hoạt khi bạn vẽ.

Hút Vape đúng cách

Bây giờ bạn đã biết cách bật bút vape, làm thế nào bạn có thể sử dụng nó đúng cách cho vaping? Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật vaping khác nhau, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Đây là cách sử dụng vape pen lần đầu tiên:

 • Hãy lắc nó. Để có kết quả tốt nhất, hãy lắc e-juice của bạn trước mỗi lần sử dụng. Tại sao nó quan trọng? Chất lỏng điện tử bao gồm hai dung môi: PG (propylene glycol) và VG (glycerine thực vật). Bằng cách lắc vỏ vape của bạn, PG và VG sẽ kết hợp với nhau, dẫn đến hương vị tốt hơn và khói dày hơn.
 • Tìm tỷ lệ PG / VG phù hợp. Một thiết bị vape có tỷ lệ PG cao hơn sẽ mang lại cảm giác “chạm cổ họng” rõ rệt hơn. Đồng thời, VG ảnh hưởng đến số lượng và độ dày của khói tạo ra.
 • Đi chậm và ổn định. Bắt đầu với những cú đánh kéo dài bốn giây và xem cơ thể bạn phản ứng như thế nào với nicotine. Hãy nhớ rằng cơ thể bạn hấp thụ hơi lỏng điện tử khác với khói thuốc lá.
 • Thử nghiệm. Chất lỏng điện tử có các mức độ nicotin khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với hương vị yếu hơn và dần dần chuyển sang hương vị mạnh hơn. Nếu thiết bị của bạn có các tính năng cần thiết, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt (ví dụ: cài đặt nguồn và luồng không khí) để đạt được cảm giác tối ưu khi vaping.
 • Giám sát mức chất lỏng điện tử. Giữ cho bình đựng nước vape luôn đầy. Nếu nó cạn kiệt khi bạn cố gắng vẽ, bạn có thể gặp phải một “cú đánh khô” – một mùi vị khủng khiếp giống như kim loại bị cháy.
 • Đổi vị và uống nước. Quy tắc này rất quan trọng nếu bạn muốn tránh mắc phải “lưỡi của vaper” – một hiện tượng tạm thời mất khả năng phân biệt các vị. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng một mod vape mà không làm mất đi khả năng nếm của bạn? Dễ thôi; đổi vị thường xuyên và uống đủ nước.
 • Giữ chất lỏng điện tử trong môi trường tối. Đây là một sự thật thú vị. Hầu hết các loại nước vape đều trở nên có hương vị đậm đà hơn sau khi chúng được “ướp” trong phòng tối trong vài tuần. Hơn nữa, ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm giảm nồng độ nicotin trong nước trái cây điện tử.
 • Chăm sóc thiết bị của bạn. Trừ khi bạn đang sử dụng vape dùng một lần, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng vape pod để kéo dài tuổi thọ của nó. Điều này bao gồm việc kiểm tra các kết nối pin xem có tích tụ nước trái cây điện tử, làm sạch các cuộn dây và thường xuyên đổ hết bình chứa nước vape.

Một số cách sử dụng Vape mới

Vaping là một quá trình có nhịp độ chậm và có thể nói là thú vị hơn so với hút thuốc nếu bạn biết cách sử dụng vape pen đúng cách. Hãy cùng xem xét một số kỹ thuật mà các vapers sử dụng để có được trải nghiệm vaping tốt nhất.

Hút vào miệng

Từ từ hít hơi trong vài giây và để khói cuốn vào miệng. Từ đó, bạn có hai lựa chọn:

 • Từ từ thở ra hơi qua mũi hoặc miệng (một kỹ thuật được gọi là đánh miệng)
 • Đưa hơi vào sâu hơn trong phổi của bạn, sau đó thở ra (hít vào miệng-phổi hoặc hít hơi MTL)

Đừng căng thẳng nếu một vài lần đánh đầu tiên của bạn dẫn đến ho. Cơ thể của bạn sẽ điều chỉnh khi bạn quen hơn với vaping.

Hút trực tiếp

Xông hơi trực tiếp (còn được gọi là DL vaping) có thể mang lại nhiều hương vị hơn và tạo ra nhiều khói hơn so với các kỹ thuật khác. Bạn có thể thực hiện DL vaping bằng cách hít hơi trực tiếp vào phổi.

Nếu lúc đầu cảm thấy quá mạnh, hãy thử sử dụng vape pod định hướng DL. Các thiết bị này được thiết kế để tạo ra nhiều mây hơn và tăng hương vị.

Sự kết luận

Như bạn có thể nói, vaping rất đơn giản về cốt lõi của nó, ngay cả khi bạn chưa từng chạm vào thiết bị vaping trước đây. Thực hiện theo các mẹo của chúng tôi, chăm sóc thiết bị của bạn và bắt đầu sử dụng các kỹ thuật mà chúng tôi đã mô tả trong bài viết của chúng tôi. Điều này sẽ dẫn đến việc học cách đánh vape pen như một người chuyên nghiệp.

Đừng làm hỏng ấn tượng đầu tiên của bạn với một thiết bị vaping subpar. Green Caviar Club cung cấp nhiều lựa chọn về các loại vape pod, mod và đồ dùng một lần chất lượng cao cho người mới bắt đầu cũng như các vaper có kinh nghiệm!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.