Nghiên cứu của Farsalinos: Đánh giá an toàn và đánh giá rủi ro của thuốc lá điện tử như sản phẩm thay thế thuốc lá

Tổng quát

Những gì Tiến sĩ Farsalinos đã làm ở đây là biên soạn một danh sách các nghiên cứu khoa học cập nhật được thực hiện về tác dụng của vaping.

Giới thiệu

Tiến sĩ Farsalinos kể lại rằng ngừng hút thuốc là giải pháp tốt nhất để hút thuốc và mỗi năm có khoảng 6.000.000 người chết vì các bệnh liên quan đến hút thuốc. Ông lưu ý rằng thuốc lá điện tử hiện cung cấp cách thứ ba bằng cách đưa ra một phương pháp tiếp cận nicotine an toàn hơn nhiều.

Ông lưu ý rằng nhận thức và sử dụng xì gà điện tử đã xảy ra bất chấp sự phản đối của các cơ quan y tế cộng đồng và điều này có thể là do việc sử dụng thuốc lá điện tử bắt chước hành vi hút thuốc so với các hình thức truyền thống của NRT.

Phương pháp

Tiến sĩ Farsalinos đã xem xét 41 nghiên cứu y tế từ một cơ sở dữ liệu có liên quan nhất đến sự an toàn và rủi ro của thuốc lá điện tử. Ông bao gồm nghiên cứu xem xét các thành phần của chất lỏng điện tử (nicotine, PG, VG, vi hạt và các vấn đề liên quan).

Hút thuốc

Ông lưu ý rằng những nguy hiểm do hút thuốc gây ra có liên quan trực tiếp đến quá trình đốt cháy và hơn 4.000 chất gây ung thư có trong khói thuốc.

Ông lưu ý rằng nicotine, bởi vì nó liên quan đến hút thuốc, đã trở thành một từ cấm kỵ – và những mối nguy hiểm liên quan đến việc hút thuốc được kết hợp sai với vaping.

Ông trích dẫn một số nguồn: Nielsen 2013, McClernon 2006, Sahakian 1989 và Guslandi 1999, trong đó tác dụng có lợi của nicotine được ghi nhận trong môi trường y tế bằng cách nêu rõ lý do tại sao việc sử dụng nicotine là sai lầm.

Tiến sĩ Farsalinos đưa ra ví dụ về bốn cuộc điều tra về vaping để chứng minh rằng việc sử dụng nicotine trong thuốc lá điện tử đến mức gần như không thể đạt được quá liều vì a) chúng ta hấp thụ nicotine chậm hơn so với khi hút thuốc và b) người nghiện thuốc lá, như người hút thuốc, tự quy định và chỉ sử dụng đến mức đã thỏa mãn cơn thèm nicotin.

Hồ sơ an toàn và rủi ro của thuốc lá điện tử

Tiến sĩ Farsalinos chỉ ra rằng bằng chứng đang tích lũy nhưng cần có thêm bằng chứng để bổ sung vào cơ thể kiến ​​thức. Ông nhấn mạnh cách chúng tôi có hai nguồn thông tin, một từ chính những người sử dụng và một từ các thí nghiệm được thực hiện trên nuôi cấy tế bào trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu hóa học

 • Laugesen không tìm thấy acrolein, acetaldehyde ít hơn 55 lần và formaldehyde trong hơi ít hơn 5 lần so với khói thuốc lá.
 • Westenberger nhận thấy lượng tạp chất trong chất lỏng rất thấp.
 • Hadwiger tìm thấy amino-tandalafil và rimonambant với một lượng rất nhỏ.
 • Cahn & Seigel nhận thấy mức TSNA trong nước trái cây thấp hơn 500-1400 so với khói thuốc và tương tự như trong các sản phẩm NRT.
 • Pellegrino tìm thấy các hạt vi lượng thấp hơn 6-18 lần so với trong thuốc lá
 • Kim & Shin tìm thấy TSNA theo thứ tự ít hơn 1800 lần so với trong khói.
 • Etter không tìm thấy ethylene glycol cũng như diethylene glycol.
 • Goniewicz đã tìm thấy dấu vết của toluen, xylene, formaldehyde, acetaldehyde, cadmium, niken và chì – giống như được phát hiện từ ống hít NRT và thấp hơn 120 lần so với khói thuốc.
 • Williams tìm thấy các hạt vi mô thấp hơn 880 lần so với trong khói nhưng phát hiện thiếc, đồng, bạc, sắt, niken, nhôm, crom, chì (một số ở mức cao hơn trong khói).
 • Burstyn không tìm thấy bằng chứng về bất cứ điều gì ở mức độ liên quan đến rủi ro sức khỏe và không thể tái tạo việc phát hiện ethylene glycol hoặc diethylene glycol.

Nghiên cứu độc chất

Chỉ một số ít các nghiên cứu này đã được thực hiện và rất khó để chuyển kết quả tìm kiếm về những gì xảy ra với các tế bào trong đĩa pertri (trong ống nghiệm) sang những gì sẽ xảy ra trong cơ thể (in vivo).

Bahl phát hiện ra rằng từ 36 chất lỏng khác nhau thì có 15 chất độc vừa phải và 12 chất rất độc đối với tế bào. Các sai sót trong điều này là chất lỏng không phải hơi được sử dụng và không có sự so sánh nào được thực hiện với khói. Ngoài ra, các tế bào được để tiếp xúc liên tục với chất lỏng trong 48 giờ – không có tế bào nào mô phỏng lại cách hương liệu sẽ bay hơi, nồng độ có trong phổi cũng như thời gian tiếp xúc.

Chất độc hại nhất thậm chí không được sử dụng với nồng độ được tìm thấy trong thuốc lá điện tử.

 • Farsalinos nhận thấy rằng từ 20 chất lỏng chỉ có hai chất lỏng thể hiện bất kỳ độc tính nào trong khi ông nhận thấy rằng tất cả các mẫu khói đều có độc tính cao đối với tế bào. Hơi độc nhất vẫn ít độc hơn khói ba lần.
 • Behar lặp lại những sai lầm của Bahl và cũng sử dụng chất cô đặc hơn là chất lỏng điện tử.
 • Robertson phát hiện ra rằng việc tiếp xúc lâu dài với hơi PG không có tác dụng độc hại đối với khỉ.
 • Werley nhận thấy rằng tiếp xúc lâu dài với hơi PG không có tác dụng độc hại đối với chuột và chó.
 • Varughese phát hiện thấy kích ứng đường hô hấp nhưng không bị hư hại do sương mù trên sân khấu. Đây không phải là PG cấp dược phẩm và một số mẫu có thêm dầu.
 • Wieslander phát hiện thấy kích ứng đường thở nhưng không có thiệt hại nào từ PG hàng không. Đây không phải là PG cấp dược phẩm và có thêm dầu.
 • Sprague & Dawley phát hiện thấy phổi chuột bị kích ứng khi dùng liều PG cao nhưng không gây tổn thương lâu dài. Điều này không được so sánh với khói.

Các nghiên cứu lâm sàng

Việc theo dõi hàng trăm người trong một khoảng thời gian dài cung cấp chất lượng thông tin còn thiếu từ các thí nghiệm trong ống nghiệm.

Các vấn đề của nghiên cứu này là chỉ một số người tự đưa mình ra để bị giám sát, các cá nhân có thể nói dối hoặc nhận sai và rất khó để có được một bộ phận đại diện của xã hội.

Các phát hiện cho đến nay đã chứng minh rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử là an toàn.

 • Polosa chỉ tìm thấy các tác dụng phụ nhẹ như đau họng ở một số người sau một cuộc khảo sát kéo dài 24 tháng
 • Farsalinos cũng tìm thấy điều tương tự trong một cuộc khảo sát kéo dài 8 tháng
 • Dawkins cũng thấy như vậy.
 • Etter cũng thấy như vậy.
 • Caponnetto không tìm thấy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cải thiện đáng kể sức khỏe tổng thể.
 • Bullen không tìm thấy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cải thiện đáng kể sức khỏe tổng thể.
 • Vardavas phát hiện ra rằng sau khi sử dụng liên tục 5 phút, đường thở nhạy cảm hơn và nồng độ nitric oxide tăng lên. Không có so sánh nào được thực hiện với tác dụng hút thuốc.
 • Palamidas tìm thấy lượng carbon monoxide cao hơn sau khi sử dụng kéo dài nhưng kết quả này đã bị thách thức bởi ba cuộc khảo sát tiếp theo không lặp lại kết quả. Không có so sánh nào được thực hiện với tác dụng hút thuốc.
 • Schober nhận thấy mức oxit nitric tăng lên nhưng khác với mức được phát hiện bởi Vardavas. Không có so sánh nào được thực hiện với tác dụng hút thuốc.

Farsalinos đã thực hiện hai nghiên cứu ngắn hạn về tác động của vaping đối với chức năng tim và huyết áp . Cả hai đều không có tác dụng hoặc không có tác dụng lâu dài.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.