Báo cáo của phương Tây – Hiệu quả của thuốc lá điện tử được sử dụng để cai thuốc lá

Ai là người thực hiện nghiên cứu?

Giáo sư Robert WestNghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Robert West cùng với một nhóm được thành lập từ Đại học Cao đẳng London, Trung tâm Y tế Đại học Maastricht ở Hà Lan và Trung tâm Quốc gia về Cai thuốc lá ở London.

Giáo sư West là người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng thuốc lá điện tử và đã xuất hiện thường xuyên trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, báo in và đài phát thanh.

Nghiên cứu đã được trả tiền như thế nào?

Tiền lương và kinh phí trực tiếp đến từ các nguồn sau:

 • Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh nghiện Vương quốc Anh
 • Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh
 • Bộ Y tế
 • Pfizer
 • GlaxoSmithKline
 • Johnson và Johnson
 • McNeil
 • Nabi
 • Novartis
 • Sanofi-Aventis

Nguồn tài trợ này là thú vị vì hai lý do; tất cả thanh hai trong số các nhà tài trợ đều là các công ty dược phẩm có lợi ích đặc biệt trong các sản phẩm Liệu pháp Thay thế Nicotine (NRT).

Thứ hai, không có nguồn tài trợ hoặc ảnh hưởng nào đến từ bất kỳ nhà sản xuất thuốc lá điện tử hoặc chất lỏng điện tử nào trong vòng ba năm trước khi phát hành báo cáo này.

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào?

5.863 người lớn đã được tư vấn. Mỗi người trưởng thành phải là người hút thuốc và đã thực hiện ít nhất một lần không thành công trong việc bỏ thuốc trong năm trước khi họ được nghiên cứu.

 • 8% đã thử và thất bại khi sử dụng thuốc lá điện tử
 • 33% đã thử và thất bại khi sử dụng NRT
 • 59% đã thử và thất bại khi không sử dụng bất kỳ chất thay thế nicotine nào

Nghiên cứu đã tìm ra gì?

 • Tỷ lệ thành công cao nhất trong việc ngừng hút thuốc là do những người sử dụng thuốc lá điện tử.
 • Thuốc lá điện tử thành công hơn NRT và không phụ thuộc vào số lượng, độ mạnh hoặc thời gian người hút đã hút.

Báo cáo đề cập đến điều gì?

 1. Người ta ước tính rằng có tới 6.000.000 người chết vì các bệnh liên quan đến hút thuốc có thể ngăn ngừa được mỗi năm
 2. Rằng các bệnh liên quan trực tiếp đến khói thuốc lá chứ không phải nicotine
 3. Hơi thuốc lá điện tử có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn khi được sử dụng để thay thế cho việc hút thuốc lá
 4. Thuốc lá điện tử đó về cơ bản an toàn hơn thuốc lá điếu vì chúng chứa lượng độc tố nhỏ hơn nhiều
 5. Thuốc lá điện tử đã tăng mức độ phổ biến từ 2% năm 2010 lên 30% năm 2012 ở Hoa Kỳ và điều này cũng tương tự như tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở Anh
 6. Hiệu quả đó phụ thuộc vào loại thuốc lá điện tử được sử dụng, cách sử dụng thuốc lá điện tử và người đã chọn sử dụng chúng
 7. Một số nghiên cứu bao gồm một nghiên cứu dài hạn liên tục báo cáo người dùng tuyên bố rằng thuốc lá điện tử giúp họ giảm hoặc ngừng sử dụng thuốc lá
 8. Những người bắt đầu nghiên cứu với tư cách là người dùng thuốc lá điện tử có khả năng tiếp tục sử dụng thuốc lá điện tử
 9. Bộ công cụ hút thuốc của ASH UK, đã theo dõi việc sử dụng thuốc lá điện tử từ năm 2009 và đã phát hiện ra rằng sử dụng kết hợp đào tạo hành vi và sử dụng varenicline thành công hơn NRT

Ai đã tham gia?

 • Một loạt các hộ gia đình đại diện cho dân số ở Vương quốc Anh được khảo sát hàng tháng từ năm 2009 đến năm 2014.

Làm thế nào họ được đánh giá là người không hút thuốc?

Đối tượng được hỏi:

“Nỗ lực bỏ thuốc lá nghiêm túc gần đây nhất của bạn kéo dài bao lâu trước khi bạn quay trở lại hút thuốc?”

Nếu họ trả lời rằng họ vẫn không hút thuốc, họ được xếp vào nhóm không hút thuốc.

 • Bằng cách hỏi những câu hỏi này trong nhà của họ, các nghiên cứu khoa học khác đã chứng minh rằng mọi người có nhiều khả năng đưa ra câu trả lời trung thực hơn là khi họ ở trong nhóm và cảm thấy áp lực khi đưa ra câu trả lời mà họ nghĩ là câu trả lời chính xác hơn là câu trả lời trung thực.
 • Họ được hỏi tần suất họ cảm thấy thèm hút một điếu thuốc như thế nào
 • Họ được hỏi rằng sự thôi thúc mạnh mẽ như thế nào
 • Các câu trả lời được phân biệt theo độ tuổi, giới tính và thành hai nhóm xã hội

Tóm lại là

Do thành công to lớn của e-xì gà trong việc giúp mọi người bỏ hút thuốc và NRT mang lại ít lợi ích hơn bất kỳ phương pháp cố gắng bỏ thuốc nào khác, Giáo sư West đặt câu hỏi về việc nên áp dụng quy định y học đến mức nào đối với một phương pháp đã thành công và an toàn hơn.

Giáo sư West cũng nhấn mạnh rằng mặc dù báo cáo không xem xét việc tái bình thường hóa việc hút thuốc, nhưng ông lưu ý rằng sự gia tăng trong việc sử dụng thuốc lá điện tử đã xảy ra kể từ năm 2010 với sự giảm hút thuốc nói chung có liên quan, nhưng kết luận là không.

Báo cáo hậu quả của phương Tây về thuốc lá điện tử

Trước khi phát hành Báo cáo phương Tây ở trên, chúng tôi đã thấy báo cáo của ASH Vương quốc Anh xác nhận rằng không có bằng chứng về tác hại trong ngắn hạn và trung hạn, rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều so với thuốc lá điếu, không có bằng chứng về việc trẻ em sử dụng chúng như một lối vào để hút thuốc và có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại.

Ngoài ra, hương vị lỏng điện tử không khuyến khích trẻ em vape và khi doanh số bán thuốc lá điện tử tăng lên, doanh số bán thuốc lá đã giảm.

Trong số phát hành của tạp chí Addiction, trước khi thực hiện tờ West Report, Nicolas Franchitto từ Trung tâm Điều trị Lạm dụng Chất độc và Chất gây nghiện ở Toulouse đã viết rằng các thẩm phán Pháp đã quyết định định nghĩa thuốc lá điện tử là sản phẩm thuốc lá mặc dù chúng có thể không chứa thuốc lá vì chúng “trông giống như thuốc lá”. Ông nói thêm rằng các thẩm phán đã bỏ qua tất cả các bằng chứng khoa học và lợi ích sức khỏe cộng đồng và chỉ tập trung vào các khía cạnh thương mại và tài chính của thuốc lá điện tử.

Điều này, đối với những người thắc mắc rằng chính phủ Vương quốc Anh sẽ xử lý như thế nào đối với việc thực hiện Chỉ thị về Sản phẩm Thuốc lá, là một điềm báo không tốt.

Ngày phát hành

Cũng như nghiên cứu, Addiction thực hiện bài báo có tựa đề “Thuốc lá điện tử: thời gian cho một cuộc tranh luận chính xác và dựa trên bằng chứng” của Hitchman, McNeill và Brose.

Trong đó họ đã nêu

các nghiên cứu và bình luận hiện nay về thuốc lá điện tử… rất khác nhau về chất lượng, độ chính xác và tính khách quan.

Trong khi những vấn đề này không chỉ giới hạn trong cộng đồng nghiên cứu, chúng tôi tin rằng các nhà nghiên cứu cần thể hiện học bổng tốt hơn trong lĩnh vực này. ”

Nói cách khác, mọi người không trung thực hoặc không thực hiện phương pháp luận khoa học tốt.

Họ tuyên bố rằng thuốc lá điện tử phải thuộc một danh mục riêng vì lý do ô tô không giống như xe ngựa, chúng không chứa thuốc lá và không được gộp chung với các sản phẩm thuốc lá và trong trường hợp không có bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy nào mà họ dẫn đến việc hút thuốc không cần tham khảo thêm về nó nếu không có dữ liệu nghiên cứu rõ ràng.

Thuốc lá điện tử có thể giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá, nghiên cứu mới cho thấy

BBC khiến Giáo sư West luôn bận rộn trong ngày khi ông đi từ phòng thu này sang phòng thu khác, qua các kênh khác nhau, được hỏi những câu hỏi giống nhau và trả lời giống nhau.

Trong bữa tiệc nướng của mình tại Victoria Show trên 5Live, anh ấy đã lặp lại câu thần chú rằng bất kỳ người nào cố gắng bỏ hút thuốc có khả năng thành công cao hơn 60% nếu họ sử dụng xì gà điện tử hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

Ngoài ra, do không có bằng chứng về tác hại và vô số bằng chứng cho thấy chúng an toàn hơn về cơ bản, nên các chính phủ và tổ chức y tế nên ủng hộ việc sử dụng chúng.

Một số người đã hiểu sai ý kiến ​​của anh ấy, khiến họ tin rằng anh ấy đang đề xuất một lộ trình kê đơn y tế cho thuốc lá điện tử vì câu trích dẫn sau:

“Thuốc lá điện tử về cơ bản có thể cải thiện sức khỏe cộng đồng vì sự hấp dẫn rộng rãi của chúng và những lợi ích sức khỏe to lớn liên quan đến việc ngừng hút thuốc. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhận ra rằng bằng chứng mạnh mẽ nhất vẫn còn về việc sử dụng các dịch vụ ngừng hút thuốc của NHS. Tỷ lệ bỏ thuốc thành công của một người hút thuốc gần như gấp ba lần so với việc chỉ dùng thuốc một mình hoặc dựa vào các sản phẩm không kê đơn ”.

Giáo sư West nói rõ rằng ông thấy giải pháp tốt nhất là tổ chức ngừng hút thuốc do NHS tài trợ chấp nhận việc mọi người sử dụng thuốc lá điện tử và hỗ trợ họ về hành vi thay vì khăng khăng áp dụng chế độ NRT.

Hậu quả

Blogger và nhà bình luận thuốc lá điện tử Clive Bates đã chỉ ra;

“Tôi phát ngán khi được thông báo rằng quy định về thuốc đảm bảo hiệu quả của những sản phẩm này và quy định về thuốc sẽ làm cho thuốc lá điện tử trở thành sản phẩm tốt hơn, hoặc thuốc lá điện tử cần được đánh giá một cách khoa học… blah blah… tất cả những điều đó đã được thực hiện cho NRT và nó đã dẫn đến điều gì? “

Có một cuộc thảo luận rất thú vị trên trang blog của Clive Bates về nội dung của báo cáo và con đường tiếp theo .

Sáng hôm sau, cả Louise Ross từ Dịch vụ Ngừng hút thuốc của Leicester và Katherine Devlin của cơ quan buôn bán thuốc lá điện tử ECITA đã được phỏng vấn trên Radio Leicester.

Người dẫn chương trình, Jonathan Lampon, chỉ ra rằng Louise đã giám sát dịch vụ đầu tiên và hiện tại duy nhất chấp nhận xì gà điện tử. Cô ấy trả lời câu hỏi trực tiếp về việc liệu họ có làm việc với một cách nhấn mạnh “Có, họ làm.”

Katherine Devlin đồng ý rằng các nghiên cứu sâu hơn sẽ luôn được hoan nghênh nhưng điều quan trọng là các chiến dịch ngừng hút thuốc khác áp dụng cách tiếp cận của Louise. Cô ấy chấp nhận rằng NRT có thể hoạt động tốt khi kết hợp với phương pháp tiếp cận hành vi (nhưng không thành công) nhưng bây giờ nó cần được thực hiện song song với e-xì gà – mục tiêu cuối cùng là cứu sống.

Cuối cùng, sự đồng thuận chung là thuốc lá điện tử chấm dứt cách tiếp cận ‘bỏ hoặc chết’ hiện đang được thực hiện.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.